Dịch vụ bán mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 | Dịch vụ mâm cúng 0969695919

Dịch vụ bán mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 | Dịch vụ mâm cúng 0969695919 Nhận đặt mâm cúng cô hồn tháng 7 ngay quận 5

 Lễ vật cúng đầy tháng | cúng đầy tháng |Cúng đầy tháng bé gái | Cúng đầy tháng bé trai | Ngày cúng đầy tháng

Dịch vụ bán mâm cúng cô hồn rằm tháng 7 | Dịch vụ mâm cúng 0969695919

Cúng cô hồn trong tháng 7 tại quận 5 như thế nào cho hợp lý ?

Cúng rằm tháng bảy hay được gọi cúng Tết Trung Nguyên, cúng Vu Lan báo hiếu tại nhà thường có 4 lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng tổ tông, và cúng thí thực cô hồn.

Cúng thí thực cô hồn (hay gọi là cúng chúng sanh).

Ngoài việc cúng Phật, cúng thần linh và cầu siêu cho ông cha, người Việt còn có lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội…

>> Thời gian: Có thể cúng từ ngày mùng 1 đến 15 tháng 7 (âm lịch).

* Sắm lễ cúng cô hồn.

lễ vật thường hay cúng trong lễ cúng cô hồn bao gồm: Trái cây, Hoa, Nhang, Đèn cầy, Gạo, muối,Rượu, nước lọc, Giấy cúng, Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim,…Cốc, mía, ổi, khoai lang,…Chè, Xôi, Cháo trắng, Gà hay Vịt quay

Nhận đặt mâm cúng cô hồn trọn gói Quận 5 
Với các lễ phẩm cúng như trên nếu bạn không có đủ thời gian chuẩn bị thì hãy đến với công ty CP DV ĐỒ CÚNG tâm linh để được sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Trọn Gói giao hàng miễn phí tận nơi.
Đến với Công Ty Tâm Linh quý khách sẽ được những ích lợi sau:
  • Tuyển lựa những vật phẩm theo yêu cầu.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bảo đảm về giá.
  • Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)
  • Giảm bớt mất đủ thời gian.
  • Hạn chế mấttiền bạc.
>>> Xem báo giá mâm cúng cô hồn trọn gói <<<

* Một số hình ảnh mâm cúng cô hồn tháng 7:


Cung cấp mâm cúng cô hồn Quận 5

Bảng giá cúng cô hồn Quận 5

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 296 Đường số 10 Cây Trâm, P.09, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Số điện thoại: 0969695919 Mr.Khương
Email: khuongbv@tamlinhgroup.com

TÌM HIỂU THÊM VỀ Nguồn cội VÀ THÔNG TỤC CÚNG CÔ HỒN

1. Nguồn gốc, ý nghĩa: của cúng cô hồn

Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh tương đối nhận thấy rõ tại Việt Nam. Về vấn đề cúng cô hồn, thực ra giáo lý Phật giáo không đề cập đến một cõi sống nào có tên là cô hồn cả. Cô hồn chỉ là cách gọi của dân gian mà thôi.

Ngoài ra, cúng cô hồn, theo sự nhận thấy Phật giáo, là bố thí cho những chúng sinh đang đói khát. Người con Phật luôn phát tâm từ bi, thương xót mọi loài chúng sanh, song song nguyện tu tâm tạo phước báo bằng cách bố thí và cúng chùa.

Theo tín ngưỡng lâu năm tin rằng con người có hai phần: hồn và thân thể. Khi chết, hồn lìa khỏi cơ thể, thân xác bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại. vong linh có thể về trời hoặc đầu thai kiếp khác (làm người hoặc vật ) hoặc bị đày xuống địa ngục tùy theo những điều lành hay dữ mà người đó làm khi còn sống.

Phong tục cúng cô hồnliên quan đến câu chuyện giữa ông A Nan Ðà (thường gọi tắt là A Nan) với một con quỷ mồm chứa lửa (diệm khẩu). Một buổi tối, A Nan đang ngồi trong tịnh thất thì thấy một con ngạ quỷ cơ thể khô gầy, cổ nhỏ mà dài, mồm nhả ra lửa bước vào. Quỷ cho biết rằng ba ngày sau, A Nan sẽ chết và sẽ luân hồi vào cõi ngạ quỷ miệng liền lửa, mặt cháy đen như nó.

A Nan sợ quá, bèn nhờ quỷ bày cho phương cách tránh khỏi khổ đồ. Quỷ đói nói: “Ngày mai ông phải thí cho bọn ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc thức ăn, và soạn lễ cúng cho chùa Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ, còn tôi sẽ được sinh về cõi trên”.

A Nan đem chuyện bạch với Ðức Phật. Đức Phật bèn cho bài chú còn gọi “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. A Nan đem tụng trong lễ cúng và được thêm phúc thọ…

Phong tục cúng cô hồn bắt nguồn từ sự tích này nên hiện tại người ta vẫn nói cúng cô hồn là Phóng diệm khẩu, với nghĩa gốc là “thả quỷ mồm chứa lửa”. Về sau, lại được hiểu rộng thành các nghĩa khác như tha tội cho tất cả những người chết (xá tội vong nhân) hoặc cúng thí cho những linh hồn vật vờ (cô hồn).

2. Phong tục Cúng cô hồn

Các món đem cúng cô hồn thường có hương, hoa, đèn, gạo, muối, nước lã... Trong chùa hoặc tại các gia đình có truyền thống Phật giáo, người ta cúng bằng các món ăn chay.

Cúng chúng sanh bằng: kẹo, bánh, khoai, oản khảo, xôi nắm, chuối, muối, gạo, trầu cau, vàng mã… Theo phong tục đã từ rất lâu,mâm cỗ cúng cô hồn này sẽ được đặt trước cửa nhà, dường, đình. Đồ cúng thường được bày trong một nia lớn.

Nhưng một món đặc biệt hay gặp trong mâm cỗ cúng cô hồn là món cháo loãng. Bởi vì người ta tin rằng: món này dành cho những linh hồn bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp chẳng thể nuốt được thức ăn bình thường.

Tại các đình, chùa lễ cúng cháo được c.ty qui mô hơn, có lập đàn tràng cầu siêu cho các vong linh trước khi thí cháo. Tại đây, cháo được đựng trong các bồ đài lá mít cắm dọc theo hai bên vệ đường dẫn vào lễ đài.

Người ta còn vẩy cháo ra hai ven đường để những cô hồn già cả ốm yếu cũng nhận được chút phần. Của ít, lòng nhiều, các bài văn cúng chúng sinh nhắc đến trăm nghìn kiểu chết từ chiến tranh đến ăn cướp, sát phạt nhau vì tiền, vì tình cho đến ốm đau bệnh tật, vận hạn,nghiệp chướng…

Các tư gia, ngoài lễ cúng ông địa, cúng cha ông cũng có cúng cháo cho các cô hồn. Họ bày cúng ở trước cửa nhà. Ðồ lễ đặt trên một cái mẹt thường gồm có cháo hoa, những nắm cơm nhỏ, hoa quả, bánh bỏng, trầu cau, xôi chè cùng với đồ mã.

Hàng năm cứ vào độ trăng tròn tháng Bảy âm lịch, người dân và Phật tử Việt Nam lại lên cho chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ đến công ơn của bố mẹ, ông bà, tổ tông đã khuất… Về tại tư gia, các gia đình cũng thắp hương tưởng nhớ đến người thân và mâm lễ cúng cho những linh hồn chưa được siêu thoát.
Chat
1